TÔI YÊU THƠ VÀ THÍCH LÀM THƠ TẠO ĐỘNG LỰC

0
959
Xin chào cả nhà!
Chúng ta lại gặp nhau trong một chia sẻ hoàn toàn mới của mình đó là chủ đề về Thơ. Bạn có thích đọc thơ không? Còn mình thì rất thích, không chỉ dừng lại ở việc thích đọc mà còn là thích làm thơ nữa. Mình thích tất cả các loại thơ chẳng hạn như thơ tình Xuân Diệu, Xuân Quỳnh, thơ Cách mạng của Tố Hữu, thơ tả cảnh dễ thương nhưng sâu sắc của bác Trần Đăng Khoa…
Tuy nhiên, mình đặc biệt thích làm thơ về chủ đề tạo động lực cuộc sống, khơi gợi những giá trị cốt lõi và chân thật nhất của con người để khích lệ tinh thần của chính mình và con cháu sau này (hihi, hơi lo xa phải không nè).
Chắc có lẽ vì mình là một người hay tự ti về cái khoản nhan sắc và hơi nhát gan nên rất cần được động viên như vậy. =D Và thực sự không ai hiểu mình qua mình nên thơ của mình rất chân thật, rất sát và cũng có chút gọi là sắc sảo.^^
Với mình những dòng thơ như thế cần được đề cao và sáng tác nhiều hơn nữa bởi nó sẽ giúp ta vực dậy tinh thần và có niềm tin vững chắc hơn để có những bước đi mạnh mẽ hơn trong cuốc sống thay vì những bài thơ sặc mùi tình cảm tiêu cực, bi lụy, mị tình sẽ càng giết chết tâm hồn ta hơn. Bởi nó làm con người ta trở nên yếu đuối và chỉ biết sống cho cái tôi ích kỷ của mình.
Nào mọi người, hãy làm cho tâm hồn mình thêm rộng mở, hãy yêu mình, yêu đời bằng dòng thơ tích cực hơn. Hãy tin mình, rồi bạn sẽ thấy cuộc đời này vẫn đẹp dẫu bạn có vấp ngã trong cuộc sống hoặc tình yêu vài lần.
Chẳng hạn như mỗi lần về quê (Hòa Hiệp Nam, H. Đông Hòa, Phú Yên) ăn Tết xong vào lại Sài Gòn mình cũng khóc nhè, sướt mướt vì nhớ nhà, nhớ má và mọi người hết. Những lúc như vậy anh Hai của mình lại đọc câu: “Nếu không có cảnh đông tàn/Thì đâu có cảnh ngày xuân huy hoàng” thì mình lại cảm thấy mạnh mẽ hơn, lòng quyết tâm khi vào lại sẽ làm được những điều mới mẻ và lớn lao hơn để lần sau về được ý nghĩa hơn.
Hay có rất nhiều lúc mình thấy mệt mỏi bởi những bộn bề cuộc sống, công việc và thấy chán nản mình lại nhớ về những câu thơ của cô giáo chủ nhiệm cấp II:
“Đời là bể khổ
Sung sướng là ngọc châu
Muốn lấy được ngọc châu
Phải lặng sâu trong bể khổ”
Nghe qua có vẻ đời không lối thoát nhưng đọc kỹ sẽ thấy không có thành công nào đến một cách dễ dàng cả mà phải có sự quyết tâm, nỗ lực hết mình thì mới hứa hẹn có ngày mình được toại nguyện. Vậy nên mình cũng đã được vực dậy tinh thần ghê gớm.
Nếu giả sử những lúc đó không có những lời thơ hay và ý nghĩa như vậy mà mình còn đi nghe nhạc Tuấn Ngọc, Trường Vũ hay đọc thơ thất tình, thất bại nữa chắc mình đã tự sát luôn rồi.^^ Nói vậy thôi chứ chúng ta hãy yêu lấy chính mình, những người thân yêu và cuộc sống này bạn nhé!
Nếu bạn muốn đọc một sáng tác đại diện cho trường phái tạo động lực cuộc sống của mình thì hãy đón đọc ở bài chia sẻ tiếp theo bạn nhé!
By: Nguyễn Thị Thanh Sương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here