MỪNG 8/3 – MÙA HẠNH PHÚC “ĐẦU TIÊN”

0
229

Bạn thân mến!

Hôm nay đã là ngày Quốc tế Phụ nữ – mùng 8/3 – ngày mà tất cả những người phụ nữ trên Thế giới đều được quan tâm một cách đặc biệt. Là con gái, tôi xin chúc tất cả chúng ta: những người bà, người mẹ và các chị em sẽ có một mùa 8/3 thật ý nghĩa, hạnh phúc và bình an.
Từ mấy hôm nay, cái không khí đón mừng ngày 8/3 đã nóng hầm hập và trở thành chủ đề sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Và tôi nhận thấy rằng có khá nhiều bạn trẻ háo hức đến ngày này để được thể hiện tình cảm của mình với người yêu còn một số bạn nữ lại mong muốn được đi chơi và ở bên người yêu.
Còn với tôi, đã từ rất lâu kể từ ngày bắt đầu rời quê vào Sài Gòn học tập cho đến khi ra trường rồi ở lại thành phố nhộn nhịp này làm việc thì cũng là chừng ấy năm vào những ngày như 8/3 hay 20/10 tôi không được ở cạnh mẹ. Thế nên mùa 8/3 năm nay khi có mẹ ở bên tôi đã tận dụng tối đa khoảng thời gian quý giá đó để tâm sự và làm trò cho mẹ vui.
Nguyễn Thị Thanh Sương mừng mẹ ngày 8/3
Để chuẩn bị cho mùa yêu thương đặc biệt này, từ mấy ngày trước tôi đã đưa mẹ đi chơi ở Công viên văn hóa Đầm Sen và có một vài sự kiện nho nhỏ dành cho mẹ.
Nhưng rồi chiều tối hôm qua mẹ bắt đầu bị đau dạ dày và mệt, vội mua thuốc cho mẹ uống nhưng hồi lâu sau vẫn chưa bớt, nhìn mẹ đau mà không làm được gì khiến tôi thấy thương mẹ vô cùng và tôi chợt suy nghĩ về nỗi lòng thương con của mẹ cha.
Gác lại mọi việc đến nằm kề bên mẹ để hỏi han, chăm sóc. Lâu sau thấy mẹ nói đã bớt đau và ngủ thiếp đi ngon lành tôi bỗng thấy lòng mình có gì vui sướng đến lạ, thật nhẹ nhàng và thoải mái biết bao. Và rồi ngày hôm nay đã đến với tôi, với mẹ cũng thật nhẹ nhàng, giản dị. Sau khi chúc mẹ 8/3 như mọi năm là cái ôm hôn mẹ thắm thiết rồi ăn sáng cùng mẹ và sau đó là nhổ tóc sâu.
Ngày hôm nay tuy không có hoạt động nào thật sự nổi bật và lớn lao nhưng với tôi, chỉ cần được ở cạnh mẹ và cùng mẹ trải qua những khoảnh khắc nhẹ nhàng, bình yên và giản dị đời thường như những ngày còn nhỏ để rồi mẹ con được cùng nhau tâm sự, chia sẻ nỗi niềm, được chăm sóc mẹ bằng những điều đơn giản nhưng ý nghĩa thực sự là niềm hạnh phúc lớn lao.

Chúc mẹ 8/3 thật hạnh phúc
Sau những giờ trò chuyện, hai mẹ con kết thúc buổi chiều gặp gỡ bằng cách dắt tay nhau ra quán uống nước mía và ngắm cảnh hoàng hôn. Chưa bao giờ tôi lại thấy nước mía mát lạnh và ngọt ngào đến vậy, chắc có lẻ vì lòng người đang yên bình và rộng mở, vì tình yêu thương của mẹ con đang trào dâng. Hạnh phúc với tôi chỉ đơn giản là vậy đó.
Suốt trên đường về tôi cứ thấy lòng hạnh phúc vì đã làm cho mẹ được vui, ít nhất cũng là những việc lặt vặt giúp mẹ. Rồi tôi lại nghĩ về những mùa 8/3, 20/10 trước. Chợt thấy mình cũng có chút gì đó vô tâm với mẹ, chị và những người phụ nữ đã luôn yêu thương mình dù họ không biết hay không quan tâm đó là ngày gì. Cứ mãi lo bạn bè và những điều thực dụng khác, nhưng giờ đây tôi đã thấy lòng ấm lại khi được quan tâm mẹ. Sẽ không chỉ là ngày 8/3 mà từ đây tôi sẽ luôn quan tâm và tranh thủ mọi thời gian để có thể bên mẹ và lắng nghe mẹ nhiều hơn.

Đây chỉ là những chia sẻ cá nhân của tôi về mùa 8/3 hạnh phúc của bản thân mình.
Chúc bạn cũng sẽ có những phút giây hạnh phúc, ấm áp và thật ý nghĩa bên những người thân yêu trong mùa 8/3 này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here