HOLLAND VILLAGE – ĐIỂM ĐẾN VĂN HÓA THÚ VỊ CHO BẠN TRẺ

0
224

LÀNG HÀ LAN – VẺ ĐẸP XỨ SỞ HOA TULIP

Nguyễn Thị Thanh Sương và bạn cùng thăm Làng Hà Lan
Chào bạn!
Cuộc sống chúng ta sẽ thật ý nghĩa biết bao nếu chúng ta không ngừng trải nghiệm, vui chơi và học hỏi, được hòa nhịp với cuộc sống xung quanh bạn nhỉ.
Vừa qua đã có một sự kiện thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Theo đó trên các trang mạng xã hội của nhiều người cũng đã ngập tràn các hình ảnh về sự kiện này – HOLLAND VILAGE (Ngôi làng Hà Lan).

Nguyễn Thị Thu Uyên
Đã thành thường lệ, hằng năm cứ vào cuối tháng 11 thì Ngày Hội Văn hóa Hà Lan với tên gọi thân thuộc “Làng Hà Lan” lại được diễn ra ở Sài Gòn.
Năm nay, Làng Hà Lan tiếp tục được tổ chức hoành tráng tại Công viên 23/9 từ ngày 22/11 đến ngày 1/12. Đây cũng là năm đầu tiên tôi tham gia chuỗi sự kiện này – một cảm giác tuyệt vời!
Tôi xin chia sẻ đến bạn những điều thú vị về ngôi làng này!

Nguyễn Thị Thanh Sương và bạn đi lấy sữa bò
Khởi đầu hành trình vào ngôi làng bạn sẽ đi qua khu vườn hoa Dalat Hasfarm với những bông hoa rực rỡ, xinh xắn mà khi nhìn vào bạn sẽ thấy một cảm giác nửa lạ nửa quen – Bạn sẽ thấy nó giống loài hoa râm bụt đỏ. Tuy nhiên, những đóa “râm bụt lai Tây” này to hơn, nhiều cánh hơn và cũng rất quý phái. Không biết có phải vì muốn tạo cảm giác gần gũi và tương đồng vậy mà người ta đưa loài hoa này làm loài hoa chủ đạo cho Làng Hà Lan không nhỉ?

Vườn hoa Dalat Hasfarm
Cũng ở ngay đầu làng bạn sẽ thấy khung cảnh ở đây giống như một phim trường thu nhỏ – một cảm giác rất thật. Giống như bạn đang đang đi trên một con phố nhỏ của Hà Lan giữa lòng Sài Gòn với những cửa hàng bách hóa, coffee và cửa hàng hoa nhỏ xinh, hiện đại, màu sắc nổi bật. Đây cũng chính là nơi chụp hình lý tưởng của các bạn trẻ. Dù trời nắng gắt nhưng các bạn vẫn tỏ ra rất thích thú với khung cảnh xinh đẹp, dễ thương và nhiều mới lạ rất đặc trưng của đất nước Hà Lan.

Một điều đặc biệt quan trọng mà Ban Tổ Chức đã chủ đích sắp xếp đó là xuyên suốt ngôi làng bạn sẽ được đi qua rất nhiều thương hiệu nổi tiếng Thế giới của sữa Dutch Lady – Cô gái Hà Lan, Bóng đèn Philips, nước xả Comfor, dầu nhớt Shell… Có thể nói đây là một cách quảng bá và khẳng định thương hiệu quốc gia vô cùng hiệu quả.
Một Philips – công nghệ ánh sáng được bài trí kĩ lưỡng và hoành tráng với màu sắc đặc trưng: xanh – trắng. Nằm giữa khu làng là khu vực thu hút được sự quan tâm của cán bạn trẻ và em nhỏ – nông trại bò sữa của Cô gái Hà Lan. Thật tuyệt vời với cảm giác được ngồi xuống vắt sữa bò bằng núm cao su và cho bò nhựa ăn cỏ thật.
Nào ta cùng vắt!
Đối diện với đó là Comfor và một số thương hiệu nổi tiếng khác. Chạy dài theo con đường làng là phong cách kiến trúc đặc trưng ở các thành phố lớn ở vùng đất Nê-đéc-lan như: Amsterdam, Delft, Zaanse
Bên cạnh đó là chuỗi quầy ẩm thực và quà lưu niệm. Tôi thật sự rất ấn tượng và thích thú với đôi giày gỗ – một loại giày truyền thống của người Hà Lan. Những đôi giày làm bằng gỗ được khoét rỗng bên trong rất trơn láng, màu sắc hài hòa.

giày gỗ Hà Lan
Có một điều rất đặc biệt nếu bạn xem kĩ đó là nếu như các món ăn vặt của người Việt Nam chủ yếu làm từ gạo thì hơn 90% các món ăn vặt được người Hà Lan giới thiệu và bán trong sự kiện đều được làm từ cá.
Nguyễn Thanh Long với thương hiệu sữa Dutch Lady
Dù đến 2 lần mà lần đầu là vào một buổi chiều mưa gió và lần sau lúc giữa trưa nóng bức khi các gian hàng đều nghỉ trưa nhưng với hai lần đi và trải nghiệm, chắp ghép lại với nhau tôi đã có thể phần nào hiểu hơn về văn hóa Hà Lan – đất nước dựa trên sự phát triển bền vững để tiến lên phía trước.

Nguyễn Thị Thanh Sương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here