Home Blog

VÌ SAO TÔI CHỌN KHỞI NGHIỆP VỚI KHĂN RẰN NAM BỘ?

0
Hi bạn!
Những năm qua, đã có rất nhiều bạn trẻ tập khởi nghiệp và khách hàng thân yêu hỏi tôi câu này: “Sao Sương lại chọn khởi nghiệp với khăn rằn?”. Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng đằng sau đó câu trả lời lại có khá nhiều lý đó và chắc chắc đó không phải là sự ngẫu nhiên nên tôi mới chọn.
 
Thật sự TÔI ĐÃ TỪNG KHÔNG YÊU KHĂN RẰN
Như tất cả những người trẻ của thời đại, vào năm cuối đại học tôi khát khao được khởi nghiệp để thành công. Nhưng để khởi nghiệp thì phải có sản phẩm tốt và tôi đã phải mất gần 1 tháng để quyết định rằng sản phẩm đó sẽ là Khăn rằn Nam bộ truyền thống.
Vì sao vậy?  Vì tất cả những yếu tố để kinh doanh thành công sản phẩm khăn rằn nam bộ tôi đều KHÔNG CÓ. Chắc bạn sẽ phải thốt lên rằng “thật điên rồ và khó hiểu” phải không? Và tất cả bạn bè, người thân của tôi cũng đã từng nghĩ như vậy.
Thông thường thì để bán được khăn rằn bạn cần phải là người có nhiều mối quan hệ tốt với các tập thể ví dụ như: bạn phải là thành viên tích cực của một CLB thiện nguyện nào đó hay là người chủ chốt hay có mối liên hệ mạnh mẽ với Đoàn hội hay sử dụng khăn rằn.
Bằng chứng là tất cả những người bán khăn rằn khác cũng đã hoặc đang từng là những người hoạt động đội nhóm mạnh, là thành viên hoặc thủ lĩnh của những tổ chức đó.
Còn tôi thì ưu điểm nổi bật là: không tiền, không nhiều mối quan hệ và là một cô gái tỉnh lẻ vào Sài Gòn học. Chỉ thích kinh doanh chứ chưa hề có chút kỹ năng hay kinh nghiệm gì.
Và một ý nghĩ lớn đã đến để tôi quyết định gắn mình với những chiếc khăn rằn Nam bộ ấy, đó là: “với một sản phẩm kén khách, thị trường nhỏ, khó bán, giá thấp và toàn khách mới như khăn rằn mà mình bán được thì những sản phẩm phổ thông hơn sau này sẽ không là gì cả”.
Vậy nên để chiến thắng tôi cần phải vượt qua nhiều thử thách hơn những người khác và một khi thành công ở sản phẩm khó thì tôi có thể dễ dàng hơn ở những sản phẩm ít khắc nghiệt hơn.
Thời gian đó, trong đầu tôi chỉ suy nghĩ về một thứ là làm thế nào để vượt qua và giành chiến thắng.
 
Sự khát khao khởi nghiệp và lòng kiêu hãnh của một cô gái nhiều tham vọng đã làm cho tôi đến với khăn rằn khi chưa có nhiều tình cảm và sự hiểu biết về sản phẩm văn hóa đặc biệt ấy vì tôi là người miền Trung.
Nhưng thật lạ, khi càng đi sâu tìm hiểu về những chiếc khăn rằn Nam bộ ấy tôi lại càng như bị chúng hút hồn. Những chiếc khăn có họa tiết caro đơn sơ, giản dị đã ngày càng trở nên gần gũi, nhờ đến với khăn rằn mà tôi đã biết thêm về những câu chuyện của khăn, của người Nam bộ.
Chuyện về những cuộc chiến tranh và sự hy sinh mất mát của những con người đất phương Nam, chuyện về sự kiên trung, bất khuất của chiếc khăn rằn truyền thống, chuyện về những em nhỏ cho tới lúc trưởng thành… đều gắn bó mật thiết với những chiếc khăn rằn.
Tôi không những đã yêu khăn rằn hơn mà còn thấy nể phục, trân trọng và biết ơn những chiếc khăn rằn đã làm nên những chiến tích xa xưa, đã luôn chung thủy và ôm ấp, vỗ về những người con Nam bộ, đã tô điểm cho mảnh đất nơi đây thêm đẹp, thêm tình.
Cũng từ đó tôi lại có thêm lý do để chung thủy với khăn rằn và tự thấy mình cần thực hiện một sứ mệnh đó là giữ gìn và lan tỏa nét văn hoá khăn rằn. Kể từ lúc người và khăn cùng hòa thành một thì sức mạnh của chúng tôi đã trở nên to lớn vô cùng.
Sau hơn 2 năm gắn bó, chúng tôi đã có thể tự hào vì đã cùng nhau vượt qua thời kỳ khởi nghiệp đầy khó khăn và đang tiến bước mạnh mẽ trên con đường tạo dựng thương hiệu lớn và đứng đầu trong thị trường quà lưu niệm từ khăn rằn.
Khăn của tôi đã tiến xa ở những vùng đất mới: Mỹ, Canada, argentina, Hồng Kông, Nhật Bản… theo dấu chân của những người bạn quốc tế được khách hàng mua tặng làm quà lưu niệm Việt Nam. Còn tôi thì đang sở hữu thương hiệu khăn rằn Nam bộ S-CARO được rất nhiều fan khăn rằn biết đến và là nơi tin tưởng của nhiều doanh nghiệp du lịch…
Nhưng thành công lớn nhất đối với tôi vẫn là chúng tôi đã có một tình yêu đẹp cho nhau và tôi đã có thêm nhiều người bạn, có mạng lưới quan hệ xã hôi tốt nhờ khăn rằn và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng khăn rằn Nam bộ.
Và tôi biết rằng chúng tôi cần cố gắng hơn nữa để lan tỏa và “bành trướng” đế chế khăn rằn của mình. Không chỉ vì tôi mà còn vì một Viêt Nam đa dạng văn hóa trong mắt bạn bè quốc tế chứ không chỉ có phở, áo dài, nón lá mà thôi.

Cô gái BÁN DÂY THỪNG trang trí HANDMADE

0
Dây thừng giúp bạn tạo ra những sản phẩm handmade hữu ích, mới lạ

Bạn thân mến!

Thường thì khi ra kinh doanh phần lớn mọi người xung quanh chúng ta đều luôn nghĩ tới những điều lớn lao, hoành tráng và phải khác biệt để thỏa ước mơ làm giàu. Đặc biệt, suy nghĩ “kinh doanh cái gì vốn ít lời nhiều?” luôn vây lấy chúng ta.
Thế nhưng trong đám đông những bạn trẻ thích kinh doanh ấy lại có một cô gái cứ “lầm lũi” kinh doanh và cô luôn chọn những điều nhỏ nhất, đơn giản nhất và hơi lạ lạ một chút để làm điểm bắt đầu. Cái lạ ở đây chỉ là vì mọi người như chúng ta đã chẳng bao giờ nghĩ rằng sản phẩm nhỏ nhặt như vậy mang ra kinh doanh thì được gì? chứ không phải là điều lạ dị biệt hay phải một sản phẩm mới toanh.
Còn trong đôi mắt và suy nghĩ của cô gái ấy thì điều nhỏ nhặt này lại thật sự là cả một thế giới rộng lớn chứa đựng sự say mê, yêu thích, nhiều thử thách và sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Cô tin rằng những điều này sẽ giúp cô trưởng thành hơn, luyện bản lĩnh nhiều hơn và khát khao thành công cũng mạnh mẽ hơn.
Kinh doanh dây thừng – lạ mà quen!

Cô gái ấy đã bắt đầu tìm hiểu tất cả những điều liên quan đến sản phẩm của mình như nhiều người mới khởi sự kinh doanh khác nhưng có một điều đặc biệt ở chỗ cô luôn muốn “truy lùng” đến cùng nguồn gốc của sản phẩm và nguyên liệu làm nên sản phẩm của mình – sản phẩm dây thừng trang trí

Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao lại là kinh doanh dây thừng trang trí? vì nếu chỉ bán nhỏ thì dây thừng sẽ hơi khó bán vì nó nên đi chung với các nguyên liệu làm quà tặng handmade còn nếu bán lớn thì cần phải có kho xưởng, mối khách lớn…

Và có nhất thiết phải tìm về đến tận gốc như vậy không? Có! Cô ấy tin rằng việc tìm đến “quê hương”, tìm đến tận nguồn sẽ mang lại rất nhiều điều hết sức cần thiết và hữu ích đến việc kinh doanh của mình.

Tìm về quê hương của những sợi dây thừng trang trí
Nhờ suy nghĩ và hành động theo hướng đó nên cô đã mang được những sản phẩm rõ ràng nguồn gốc, rất tự nhiên và dân dã đến cho những khách hàng của mình. Vì khi bán hàng mà khách hỏi hay chính mình tự hỏi nguồn gốc ở đâu cũng không biết thì đối với cô đó là thất bại đầu tiên khi bản thân mình cũng hoang mang về sản phẩm của mình.
Điều này không chỉ đơn thuần là biết về nguồn gốc sản phẩm rồi để đó cho biết mà nó sẽ là lợi thế cạnh tranh rất lớn về giá so với những đối thủ của mình. Vậy nên cô đã giúp những khách hàng đang quan tâm giá trị và đến giá dây thừng trang trí các cỡ tìm được nơi phù hợp.
Cô cố gắng để hiểu được nhiều hơn về sản phẩm dây thừng trang trí handmade lạ mà quen này của mình. Ví dụ như: dây thừng từ vỏ cây thì ưu điểm gì? ứng dụng vào việc gì thì tốt hơn? dây thừng trang trí có mấy cỡ? Dây thừng nhựa sẽ thích hợp vào việc gì hơn, đặc điểm và màu sắc?…

Sáng tạo từ mới từ dây thừng cho bạn thêm tươi mới
Việc say mê tìm hiểu về những sợi dây thừng với nhiều kích cỡ nhìn qua tưởng chừng chẳng có gì đặc biệt, nhàm chán, thô ráp đã giúp cô sáng tạo ra nhiều điều thú vị và mang niềm vui sáng tạo, mới lạ ấy gửi đến những khách hàng thân yêu. Thật vui khi hằng ngày cô được gặp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Đó là những bạn gái tuổi teen mua dây về quấn ly làm quà tặng bạn, tặng mẹ; là những chị văn phòng muốn trang trí ngôi nhà, góc làm việc mình đẹp hơn bằng những khung hình, tấm thiệp, lọ hoa hay kệ sách bằng dây thừng. Ngoài ra còn có cả những ông bố trung niên mua dây về để tự tay làm cho con những chiếc xích đu bằng dây thừng cỡ lớn.

Tất cả tạo nên một bức tranh cảm xúc thật đẹp giúp cô gái trẻ ấy có thêm cảm hứng, thêm động lực để sống trong sự đam mê và vui nhộn của mình.

Vách ngăn dây thừng tạo ảm giác thoáng và dễ chịu hơn

Và với những nỗ lực của mình cùng cộng sự, cô gái ấy đã dần định vị được chỗ đứng của mình trong thị trường mua bán dây thừng ở phân khúc bán lẻ chuyên cho dân thiết kế nội thất và hộ gia đình với thương hiệu số DayThungTrangTri.Com

Để tăng năng lực cung cấp theo những nhu cầu phong phú như hiện nay và tính đã dạng sản phẩm hiện nay, thương hiệu của cô đang tạo ra những dòng sản phẩm khác nhau từ sợi dây thừng mà nổi bật là như dây thừng các màu và lưới đan dây thừng thủ công để khách có thể mua về trang trí cho cửa hàng, quán cafe hay shop thời trang của mình.

Lưới dây thừng trang trí làm mới không gian của bạn

Bên cạnh đó, sự lắng nghe những chia sẻ về nhu cầu và mong muốn của khách hàng về sản phẩm cũng đã giúp cho cô cùng đội ngũ của mình biết thêm về nhiều thứ liên quan để tư vấn cho khách khác tốt hơn.

Chính vì vậy, dù là quy mô cửa hàng nhưng hiện tại địa chỉ 395/1A Nguyễn Kiệm, P.9, Q. phú Nhuận, TP.HCM của DayThungTrangTri.Com đã dần trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng già, trẻ, sỉ, lẻ khác nhau.

Và cô gái ấy chính là mình – Nguyễn Thị Thanh Sương. Bài chia sẻ này không phải để khoe với bạn rằng mình đang là ai hay thế nào. Chỉ đơn giản rằng mình muốn được trải lòng về những suy nghĩ và cách làm của bản thân mình trên blog cá nhân để chúng ta cùng chia sẻ với nhau những điều trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc

By: Thanh Sương

P/S: Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực Sương đang kinh doanh, mời bạn tham khảo thêm trên website này nha: www.DayThungTrangTri.com

TÔI YÊU THƠ VÀ THÍCH LÀM THƠ TẠO ĐỘNG LỰC

0
Xin chào cả nhà!
Chúng ta lại gặp nhau trong một chia sẻ hoàn toàn mới của mình đó là chủ đề về Thơ. Bạn có thích đọc thơ không? Còn mình thì rất thích, không chỉ dừng lại ở việc thích đọc mà còn là thích làm thơ nữa. Mình thích tất cả các loại thơ chẳng hạn như thơ tình Xuân Diệu, Xuân Quỳnh, thơ Cách mạng của Tố Hữu, thơ tả cảnh dễ thương nhưng sâu sắc của bác Trần Đăng Khoa…
Tuy nhiên, mình đặc biệt thích làm thơ về chủ đề tạo động lực cuộc sống, khơi gợi những giá trị cốt lõi và chân thật nhất của con người để khích lệ tinh thần của chính mình và con cháu sau này (hihi, hơi lo xa phải không nè).
Chắc có lẽ vì mình là một người hay tự ti về cái khoản nhan sắc và hơi nhát gan nên rất cần được động viên như vậy. =D Và thực sự không ai hiểu mình qua mình nên thơ của mình rất chân thật, rất sát và cũng có chút gọi là sắc sảo.^^
Với mình những dòng thơ như thế cần được đề cao và sáng tác nhiều hơn nữa bởi nó sẽ giúp ta vực dậy tinh thần và có niềm tin vững chắc hơn để có những bước đi mạnh mẽ hơn trong cuốc sống thay vì những bài thơ sặc mùi tình cảm tiêu cực, bi lụy, mị tình sẽ càng giết chết tâm hồn ta hơn. Bởi nó làm con người ta trở nên yếu đuối và chỉ biết sống cho cái tôi ích kỷ của mình.
Nào mọi người, hãy làm cho tâm hồn mình thêm rộng mở, hãy yêu mình, yêu đời bằng dòng thơ tích cực hơn. Hãy tin mình, rồi bạn sẽ thấy cuộc đời này vẫn đẹp dẫu bạn có vấp ngã trong cuộc sống hoặc tình yêu vài lần.
Chẳng hạn như mỗi lần về quê (Hòa Hiệp Nam, H. Đông Hòa, Phú Yên) ăn Tết xong vào lại Sài Gòn mình cũng khóc nhè, sướt mướt vì nhớ nhà, nhớ má và mọi người hết. Những lúc như vậy anh Hai của mình lại đọc câu: “Nếu không có cảnh đông tàn/Thì đâu có cảnh ngày xuân huy hoàng” thì mình lại cảm thấy mạnh mẽ hơn, lòng quyết tâm khi vào lại sẽ làm được những điều mới mẻ và lớn lao hơn để lần sau về được ý nghĩa hơn.
Hay có rất nhiều lúc mình thấy mệt mỏi bởi những bộn bề cuộc sống, công việc và thấy chán nản mình lại nhớ về những câu thơ của cô giáo chủ nhiệm cấp II:
“Đời là bể khổ
Sung sướng là ngọc châu
Muốn lấy được ngọc châu
Phải lặng sâu trong bể khổ”
Nghe qua có vẻ đời không lối thoát nhưng đọc kỹ sẽ thấy không có thành công nào đến một cách dễ dàng cả mà phải có sự quyết tâm, nỗ lực hết mình thì mới hứa hẹn có ngày mình được toại nguyện. Vậy nên mình cũng đã được vực dậy tinh thần ghê gớm.
Nếu giả sử những lúc đó không có những lời thơ hay và ý nghĩa như vậy mà mình còn đi nghe nhạc Tuấn Ngọc, Trường Vũ hay đọc thơ thất tình, thất bại nữa chắc mình đã tự sát luôn rồi.^^ Nói vậy thôi chứ chúng ta hãy yêu lấy chính mình, những người thân yêu và cuộc sống này bạn nhé!
Nếu bạn muốn đọc một sáng tác đại diện cho trường phái tạo động lực cuộc sống của mình thì hãy đón đọc ở bài chia sẻ tiếp theo bạn nhé!
By: Nguyễn Thị Thanh Sương

BÀN TIẾP KHÁCH – GÓC YÊU THÍCH CỦA TÔI

0
Góc tiếp khách yêu thích của tôi

Chào bạn!
Trong ngôi nhà (kết hợp làm văn phòng công ty và trưng bày sản phẩm) của mình, mình rất thích được ngồi ở bàn tiếp khách. Vì vốn là người cởi mở và thích hướng ngoại nên chắc điều này cũng dễ hiểu nhỉ? hihi
Đối với mình thì việc tiếp khách mang lại rất nhiều ý nghĩa quan trọng cho cả công việc và sự phát triển cuộc sống, kỹ năng của bản thân nên tôi rất yêu thích hoạt động này. Chẳng hạn như trong công việc thì có khách để tiếp là có thêm cơ hội để bạn có đơn hàng hay bán được các sản phẩm, dịch vụ của mình.
 
Thông qua việc ngồi đối thoại trực tiếp với khách hàng lẻ và đối tác lớn thì chúng ta sẽ có thể hiểu hơn về bản thân họ, những điều họ cần ở sản phẩm, dịch vụ  của mình. Như vậy mình sẽ dễ dàng hiểu được họ và tư vấn một cách chính xác nhất.
Hay trò chuyện với khách hàng, bạn bè rất hữu ích cho công việc và cuộc sống của chúng ta
Nói chuyện trực tiếp với khách hàng thường xuyên sẽ giúp bạn luyện được sự nhạy cảm cần có của một người kinh doanh. Nó cho bạn biết đó có phải là khách hàng thật sự không hay là đối thủ, người này thuộc tuýp khách hàng nào?
Ví dụ như khách hàng cảm tính, mau lẹ hay người lý trí và cẩn thận để bạn biết có nên hợp tác với họ không hay nên áp dụng chiến thuật nào để chôt hàng nhanh nhất. Và đôi khi chúng ta thoải mái, vui vẻ thật sự với khách hàng thì đó lại có thể là bạn đang gieo mầm xanh cho tình bạn thật giữa khách và mình đó.
Vậy nên ngay bây giờ bạn hãy nghĩ đơn giản hơn và yêu việc tiếp khách nhé!^^
Và dĩ nhiên bàn khách không chỉ là nơi tiếp khách hàng mà còn là nơi để bạn thường xuyên gặp gỡ bạn bè thân sơ của mình. Có gì tuyệt vời hơn khi bạn gặp lại những người bạn thân lâu ngày và cùng nhau tán dóc hay dốc bầu tâm sự một cách quên trời đất.
Bạn bè sẽ cho ta những lời khuyên bổ ích hay giúp ta giải tỏa stress và ở những người bạn khác nhau chúng ta sẽ học được những điều mới mẻ, có ích cho sự phát triển bản thân của mình.
Vậy bạn có thường xuyên tiếp khách chưa?
Chính vì ý nghĩa mãnh liệt của nó mà tôi rất thích được trò chuyện cùng mọi người. Theo đó tôi cũng đã yêu luôn cái không gian tiếp khách thường ngày của mình vì nó cho tôi nhiều niềm vui khi ở đó.
Vì đây là không gian tiếp khách chung cho các đối tượng khác nhau từ khách hàng đến bạn bè và đại diện của các doanh nghiệp lớn nên việc phối hợp hài hòa nhưng thể hiện được màu sắc cá nhân là tiêu chí hàng đầu.
Không gian ấy với tôi thật giản dị và nhẹ nhàng. Đó là một bộ bàn ghế xếp cafe bằng gỗ để tiện cơ động không gian chung khi cần.
Trên đó có một bình hoa bằng men gốm nâu có hình hoa sen nó giúp tôi có cảm giác gì đó như thiền định và tĩnh tâm. Bình hoa ấy luôn có những bó hoa tươi thơm dịu dàng từ các loài hoa dại đến đài các luân phiên.
Kế bên đó là chiếc lịch bàn để khi trao đổi với đối tác về ngày giờ giao nhận hàng sẽ được thuận tiện và chuẩn xác hơn. Dĩ nhiên sẽ không thể thiếu bộ bình ly mời nước. Ngoài ra còn có bộ cờ tướng mini và một số vật dụng trang trí nho nhỏ để bàn khách được sinh động hơn.
Khăn rằn truyền thống biến tấu thành khăn trang trí bàn ghế
Một điều nữa mà mình rất thích khi được tiếp khách ở không gian này là ở đối diện với ánh nhìn từ phía của khách hàng sẽ là một bức tranh đồng quê yên ả, xanh mát. Trong suy nghĩ của mình nó sẽ phần nào làm dịu đi cái cảm giác nóng rực của tiết trời Sài Gòn cho những vị khách mới trải qua đoạn đường dài để đến gặp mình.^^
Đặc biệt, ở không gian này mình vừa trang trí xong cho bộ bàn ghế gỗ xếp này những chiếc áo mới có họa tiết caro xanh mát, dễ thương nhưng giản dị được làm từ những chiếc khăn rằn Nam bộ truyền thống.
Ý tưởng này được nhiều khách hàng và bạn bè mình thích thú ủng hộ và muốn làm theo vì sẽ dễ ứng dụng ở những bộ bàn ghế đơn giản, nhỏ gọn đều được và nó mộc mạc, ít tốn kém lại thể hiện được sự chăm chút, sáng tạo của chủ nhà.
Sáng kiến này chả là hạt cát, củ khoai gì so với mọi người và cái thế giới rộng lớn này nhưng mình thì rất trân trọng những ý tưởng và cố gắng của mình bởi nó sẽ là nền tảng cho những điều lớn lao hơn. Quan trọng là hãy dám thực hiện những suy nghĩ của mình ra.
Nó được lấy ý tưởng từ một buổi đi dự tiệc cưới ở nhà hàng. Vốn là dân kinh doanh khăn rằn ri miền Tây thứ thiệt nên mình đã ứng dụng thử thế nào. Khăn rằn miền Tây có nhiều màu sắc nên bạn sẽ dễ dàng phối màu phù hợp với không gian và sở thích của mình. Bên cạnh đó giá khăn truyền thống này lại rẻ hơn các loại khăn khác nên bạn cứ thử nhé!
Khăn rằn Nam bộ họa tiết caro với nhiều màu sắc lựa chọn
Tất cả những điều đơn giản nhưng hiệu quả đó đã làm mình thấy yêu hơn không gian tiếp khách của mình và bạn cũng hãy thử làm mới hay yêu thêm những khoảnh khắc được trò chuyện cùng mọi người bạn nhé!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn luôn vui khỏe, hạnh phúc!

THÁNG 10 VÀ TÔI

0

Chào bạn!

Vậy là tháng 9 lãng mạn đã qua, để lại cho lòng ta nhiều cảm xúc. Bây giờ là buổi sáng đầu tiên của tháng 10, khi đã chúc mọi người trên Fanpage Khăn Rằn Nam Bộ rồi tôi bắt đầu bóc Bộ thẻ Tư duy nổi tiếng của T. Harv Eker.

Và lời khuyên mà “anh ấy” dành cho tôi trong tháng này đó là: “Bí quyết thành công không phải là cố trốn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi trước các vấn đề của bạn. Bí quyết chính là PHÁT TRIỂN BẢN THÂN để bạn có thể đứng cao hơn bất cứ vấn đề nào”.^^

Đọc xong trong lòng tôi như vừa nhẹ nhàng hơn vì biết mình nên làm gì để tiến về phía trước và cũng thấy mình mạnh mẽ hơn như vừa được đàn anh cổ vũ, khích lệ. Năng lượng sáng nay cao hơn hẳn, phấn khích hơn và tôi sẽ đẩy năng lượng mình lên hơn 100%.

Tháng 10 với tôi có rất nhiều dự định và kế hoạch muốn – cần phải thực hiện không chỉ trong kinh doanh mà nhiều vấn đề khác nữa như sức khỏe, trải nghiệm và chia sẻ.